Thông số kĩ thuật cửa kính trượt treo cường lực bao gồm những gì?

Ngày nay việc tạo không gian thoáng mát và rộng rãi cho ngôi nhà luôn là điều hiến tất cả mọi người quan tâm. Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, bất cứ ai cũng muốn tìm về khoảng không gian riêng cho mình để nghỉ ngơi. Vì vậy, trong thiết kế và lựa chọn phụ kiện luôn được quán triệt để hạn chế tôi đa diện tích và ít sự rườm rà, đặc biệt là đối với những gia đình có không gian nhỏ. Thấu hiểu tâm lý đó của khách hàng, cửa kính trượt treo ra đời với những ưu điểm vượt trội so với những loại cửa khác, hứa hẹn sẽ là một sư lựa chọn tuyệt vời cho căn nhà của bạn.
 
Hãy cùng Bùi Phát chúng tôi khám phá một số đặc điểm cơ bản của loại cửa kính cường lực này nhé!

Các thông số kĩ thuật của một bộ cửa kính trượt treo cường lực bao gồm những gì?

Cửa kính lùa cường lực là loại cửa sử dụng hệ bánh xe trượt thông minh để đẩy tấm kính cường lực sang điểm ngang khi mở cửa cũng như đóng cửa. Hệ bánh xe của cửa được treo trên ray, giúp cho việc di chuyển kính thuận lợi và dễ dàng hơn. Đây là loại cửa rất được ưa chuộng hiện nay bởi vừa tiết kiệm không gian tối đa vừa có độ thẩm mĩ cao.


Các thông số kĩ thuật  bao gồm :


Một số tên gọi của sản phẩm như: Cửa kính trượt ngang, cửa kính trượt treo treo, cửa kính cường lực đẩy ngang, cửa kính cường lực cường lực lùa treo, cửa kính cường lực mở trượt.
Chất liệu kính: Kính cường lực Việt Nhật( Luôn luôn đảm bảo về chất lượng kính)
Các nhà máy tôi kính như : Hải Long, Á Châu, Hồng Phúc,…
Độ dày kính trung bình khoảng: 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 19mm
Một số màu sắc cơ bản: Trắng xanh, trắng trong, siêu trong.
Các phụ kiện của cửa bao gồm: Bánh xe, đường ray, liên kêt đỡ ray, tay nắm… được cung cấp bởi các hãng phụ kiện uy tín như: VVP, HAND, ADLER…Thời gian bảo hành: kính được bảo hành trong vòng 5 năm, còn phụ kiện được bảo hành trong vòng 2 năm. 

  

Các cách phân loại cửa kính trượt treo và tính năng của nó như thế nào?

Có hai cách chính để phân loại cửa kính trượt treo là phân loại theo số lượng cánh và phân theo loại bánh xe.
  • Phân loại cửa theo số lượng cánh:

Cửa kính lùa một cánh: Là cửa chỉ có một cánh cửa duy nhất. Khi mở hoặc đóng, cửa được đẩy sang ngang.

Cửa kính lùa hai cánh: Là cửa kính cường lực có hai cánh cửa, khi đóng hoặc mở,người ta có thể đẩy cánh trượt sang hai bên.
  • Phân theo cửa theo loại bánh xe: 

Cửa lùa kính sử dụng bánh xe D48

Là loại cửa có thể thiết kế cánh cao tới tận trần nhà. Cửa này dùng ray nhôm u uốn để tạo sự liên kết giữa cánh cửa và trần nhà, giúp kính di chuyển trên ray dễ dàng hơn, đồng thời giúp cửa được chắc chắn hơn. Cửa sử dụng tay nắm âm và khóa bán nguyệt.

Cửa lùa kính sử dụng bánh xe D25:

Đây là loại cửa được khách hàng lựa chọn và sử dụng nhiều vì độ chắc chăn, an toàn và tính thẩm mĩ cao. Đúng như tên gọi của nó, cửa lùa kính này sử dụng bánh xe D25, mỗi một cánh cửa sẽ sử dụng khoảng 2 bánh xe. Ngoài ra, cửa còn sử dụng một hệ liên kết ray để có thể đỡ ray inox và kính. Để quá trình trượt cửa kính cường lực có độ hãm nhất định và không bị lệch ra ngoài đường ray,người ta lắp đặt các chặn bánh xe ở điểm đầu và điểm cuối trên ray inox.

Cửa kính lùa sử dụng D10x30

Đây là loại cửa được sử dụng nhiều để lắp đặt trong cabin phòng tắm. Hệ thống phụ kiện và cách lắp đặt của loại cửa này cũng giống với bộ D25 chỉ khác nhau một chút ở đường ray và bánh xe. Do cửa lùa này sử dụng bánh xe D10x30 nên đường ray tương ứng cũng phải là dạng ray trượt hộp 10x30 mới có thể phù hợp. Ngoài ra, do đặc trưng là lắp đặt trong phòng tắm nên còn cần sử dụng thêm gioăng chắn nươc và inox ngăn chân. 

 

Ưu thế đặc điểm riêng khác biệt của cửa kính trượt lùa?

  • Khi được lắp đặt trong nhà tắm, cửa kính trượt treo góp phần làm phòng tăm của bạn sang trọng hơn, tinh tế hơn.
  • Ưu thế tuyệt vời của loại cửa này là cửa có thể đẩy sang ngang và xếp gọn trong một đường ray. Chính vì vậy gian nhà của bạn sẽ tiêt kiệm được một khoảng không gian đáng kể. Điều này cực kì quan trọng đối với những căn nhà có diện tích hẹp.
  • Giúp mở và đóng cửa trở nên nhẹ nhàng và thuận lợi hơn do cửa được trang bị hệ thống bánh xe treo. Thay vì phải gồng mình lên để đẩy cửa thì bạn chỉ cần chạm nhẹ một chút thôi là hệ thống bánh xe và đường ray sẽ thực hiện giúp bạn. Vậy là bạn tiết kiệm được rất nhiều sức lực đúng không nào?
  • Sử dụng kính, không gian nhà bạn sẽ được tiếp nhận luồng ánh sáng tự nhiên mà không cần sử dụng quá nhiều đèn điện.
  • Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt giúp bạn có khoảng không gian riêng tư để thoải mái thư giãn và nghỉ ngơi.
  • Việc sử dụng cửa kính trượt treo còn giúp căn nhà của bạn trở nên thông thoáng hơn, đẹp đẽ và sang trọng hơn rất nhiều.
Với tất cả những ưu điểm trên, Bùi Phát tin rằng, đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho căn nhà của bạn. Hãy cùng chúng tôi điểm tô cho căn nhà bạn trở nên tuyệt vời hơn nào.


Tin liên quan:
 

Tags:

Tags :