Thiết kế nội thất phòng khách mini và những lưu ý đáng nhớ

Với diện tích giới hạn của căn hộ chung cư, việc thiết kế phòng khách hiện đại, tiện nghi được mọi người cân nhắc khá kĩ càng. Nhưng quan trọng vẫn phải đảm bảo sự thuận tiện, đầy đủ cho sinh hoạt của gia chủ và mọi người mỗi ngày. Để sở hữu không gian phòng khách nhỏ hẹp nhưng hiện đại, tiện nghi, nội thất Bùi Phát lưu ý với bạn những điều sau đây.

Xác định vật cần thiết của phòng khách
Trước khi bắt ta vào sắp xếp không gian phòng khách mini điều quan trọng đầu tiên đó là xác định rõ đâu là món đồ nội thất trung tâm- sản phẩm nội thất nào là quan trọng nhất. Thông thường trong một không gian sinh hoạt của cả gia đình thì nội thất bàn ghế phòng khách luôn là sản phẩm không thể bỏ qua. 

Bộ bàn ghế gỗ  đẹp phòng khách giúp con người có một cuộc sống tiện nghi cùng với đó là việc dễ dàng khẳng định cái tôi- thương hiệu, phong cách cá tính của bản thân. Ngoài ra, phòng khách mini cũng không thể bỏ qua những vật dụng nội thất phụ kèm theo nhằm tạo nên một chỉnh thể không gian hoàn hảo của cuộc sống như kệ tivi- chức năng giải trí.
ảnh
Bên cạnh đó, kệ tivi đa năng là lựa chọn tối ưu nhất. Bạn có thể đặt tivi, dàn âm thanh cùng nhiều món đồ trang trí trên cùng một không gian. Nhờ vậy, không gian phòng khách nhà bạn sẽ gọn gàng và tiết kiệm tối đa.

Lựa chọn vị trí sắp xếp đồ nội thất
Hiển nhiên là bộ bàn ghế phòng khách cần được đặt ở vị trí trung tâm của không gian. Tuy nhiên, cần bố trí để hợp với phong thủy, đón tài vận nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của mọi người. Gia chủ cũng cần chú ý để khi mọi người ngồi nói chuyện có thể tương tác dễ dàng và thoải mái nhất khi trò chuyện.

Kệ tivi thì thường bố trí đối diện với bàn ghế phòng khách và đặt ở sát mép tường. Một giải pháp thông minh nhất cho phòng khách mini hiện nay là kệ tivi âm tường vừa tiết kiệm tối đa diện tích vừa mang lại sự hiện đại, đẳng cấp cho không gian.
Việc bố trí phòng khách mini giờ đây không còn là trở ngại và khó khăn như trước kia nếu như gia chủ nắm được một nguyên tắc nhất định và bạn sẽ sở hữu một không gian sinh hoạt tiện nghi – đúng chuẩn.


Tags:

Tags :